A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động vẽ tranh làm thiệp chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tại lớp của các bé

      Ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

      Ngay từ buổi sáng khi các con đến lớp, với những nét mặt vui tươi, phấn khởi. các con đã được cô trò chuyện về người bà, người mẹ về các cô về ngày 8/3đọc cho trẻ nghe 1 đoạn văn nhỏ rất cảm động về người mẹ “ Nhờ mẹ, con đã biết đi, biết nói, biết đọc, biết viết, biết bơi và biết làm hàng triệu thứ nữa. Nếu không có mẹ con đã không thể nào là một cô bé như bây giờ. Mẹ đã giúp con vượt qua sự ốm yếu của mình. Qua đoạn văn nhỏ nhưng cũng đầy ý nghĩa để trẻ thêm tình cảm thêm hiểu biết về mẹ về người đã sinh ra và sự hi sinh , chăm chút , nâng niu , dạy dỗ của mẹ . K chỉ có mẹ mà người góp phần vô cùng quan trọng chính là cô giáo , người luôn ở bên trẻ mỗi ngày luôn bảo ban dậy dỗ nhẹ nhàng uốn nắn từng tiếng nói cho trẻ .

Để thể hiện lòng biết ơn đến những người phụ nữ của cuộc đời trẻ thì cô đã cùng trẻ thể hiện điều đó qua những tác phẩm tranh , thiệp để trẻ có thể tặng cho bà , cho mẹ , cho các cô . Việc sử dụng các nguyên vật liệu như giấy màu , sỏi , lá khô , ống hút ,..... đã khiến trẻ vô cùng hứng thú

                            Nguyên vật liệu để trẻ cùng sáng tạo

Trẻ cùng sáng tạo ra bức tranh, tấm thiệp như đúng ý trẻ trên sự chỉ bảo , hướng dẫn của cô     

                  Trẻ tự làm ra sản phẩm theo đúng ý mình      

Sản phẩm của các bé lớp MGN B2 

Sản phẩm của các bé lớp MGB C1

      Sản phẩm của các bé lớp MGA1

Không chỉ có thế cô cũng trò chuyện với trẻ để giúp trẻ có những lời chúc đầy tình cảm ý nghĩa dành tặng cho bà, cho mẹ, cho các cô “Chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất... Con sẽ cố gắng trở thành niềm tự hào của mẹ!” , “Ngày 8/3, chúc các bà, các mẹ, chị, các bạn gái và các em gái mạnh khỏe, hạnh phúc”, .......

       Cùng nhìn lại những sản phẩm nhỏ bé và lắng nghe những lời chúc mộc mạc đầy chân thành và cảm động thì giờ học kết thúc trong sự vui vẻ , phấn khời của trẻ về ngày 8/3 ngày tôn vinh 1 nửa của Thế Giới này khi trẻ đã hiểu ý nghĩa của ngày 8/3.

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 409