A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mẫu giáo ở Trường mầm non 1-6. Năm học 2018.

Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, quan sát, tìm tòi,khám phá và phát triển toàn diện ở trẻ. Bên cạnh đó , hoạt động vui chơi còn là phương tiện làm phong phú, vốn hiểu biết, kinh nghiệm của trẻ về thế giới xung quanh.

         Tư duy và sự tập trung ở trẻ mầm non còn rất hạn chế, trẻ không thể tiếp thu các kiến thức một cách bài bản, có hệ thống như trẻ lớn. Vì thế cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Trẻ học mà chơi, chơi mà học, qua chơi việc học của trẻ chở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao hơn.

      Hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non là yếu tố góp phần tích cực trong các

hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Để tổ chức tốt hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non, vì điều kiện thực tế của trường lớp không có sân chơi, lên chúng tôi cũng sử dụng vỉa hè để cho trẻ ra hoạt động ngoài trời, chúng tôi đã trồng nhiều cây xanh, phía ngoài để cho trẻ ra ngoài quan sát và tập chăm sóc cây xanh.

Hình ảnh:Trẻ đang quan sát cây xanh khi hoạt động ngoài trời

Ngoài ra trẻ còn được quan sát thời tiết, quan sát đường phố, hay trẻ được tham gia các hoạt động vẽ phấn theo ý thích. Từ đó trẻ có nhiều vốn hiểu biết phong phú khi được tiếp xúc với các hoạt động ngoài trời đầy ý nghĩa và bổ ích.  

Hình ảnh:Trẻ đang vẽ phấn theo ý thích khi hoạt động ngoài trời

     Trong hoạt động của đầu năm mới có phát động chương trình “ Hội thi cây”. Lớp A2 chúng tôi phối kết hợp cùng với các bậc phụ huynh cũng tham gia trưng bày các loại cây ở phía ngoài vỉa hè cùng các lớp trong trường để tạo cho trẻ có môi trường ngoài lớp phong phú và đẹp mắt. Với những hoạt động như vậy trẻ rất hào hứng tham gia tích cực chăm sóc và quan sát các loại cây.Ở chính nơi này các bé được đắm mình thực sự trong thế giới tự nhiên của trẻ, khiến cho trẻ bị hấp dẫn bị thu hút từ đó trẻ đã có thể cảm nhận sự vật hiện tượng, được trải nghệm chúng một cách tự nhiên nhất ở ngoài trời.Khi  sắp xếp các hoạt động  ngoài trời chúng tôi luôn chú ý cần đảm bảo độ an toàn cho trẻ.

Hình ảnh:Trẻ đang quan sát và chăm sóc cây ở hội thi cây

    Có thể nói hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non là một hoạt động là hoạt động vô cùng cần thiết. Tất cả những điều đó như tạc vào tâm hồn trẻ cả một thế giới tự nhiên sống động, tươi mát, trong trẻo. Để trẻ đắm mình trong thế giới tự nhiên để trầm trồ, ngắm nghía, thậm chí là đưa tay để sờ, để  cảm nhận, trẻ được chăm sóc cây cối. Những sự vui tươi, hứng khởi đó đã lộ rõ trên khuôn mặt trẻ. Bởi chính cô giáo chúng đã mang đến cho chúng cả một thế giới thiên nhiên, thế giới bạn bè đầy thân thiện.

Tin bài: Cô giáo Đỗ Thị Minh Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng trước : 109