A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng không khí đón xuân Mậu Tuất 2018 trường Mầm non 1-6

BÉ VUI ĐÓN XUÂN MẬU TUẤT 2018

Đối với mỗi người con đất Việt nói chung và những người con Việt Nam xa xứ nói riêng thì mùa xuân có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm với thời tiết mát mẻ, sắc trời trong xanh, là dịp để mọi người trong gia đình dành thời gian cho nhau, hay cũng là dịp để bố mẹ dành thời gian cho các con của mình sau một năm với nhiều lo toan cho cuộc sống gia đình và với một đất nước như đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều các phong tục tập quán, như vậy với thời tiết của mùa xuân là điều kiện lý tưởng để tổ chức những lễ hội văn hóa, ẩm thực cũng như cùng nhau tham gia vào các trò chơi dân gian… Tết đến, xuân về cho bé thêm tuổi mới. Bé được mặc quần áo mới được đi chúc tết ông bà. Trẻ biết được ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc, biết được các món ăn ngày tết. Qua lễ hội bé vui đón xuân các bé biết được nét văn hóa cổ truyền dân tộc món ăn trong ngày tết, các trò chơi dân gian, rèn kỹ năng giao tiếp mạnh dạn tự tin lồng ghép thông qua các hoạt động và cùng chia sẻ niềm vui với mọi người.

Để các con, bố mẹ cùng nhau tham gia, trải nghiệm mùa lễ hội lớn nhất trong năm, trường Mầm non 1/6  đã tổ chức “Lễ Hội Bé vui đón xuân Mậu Tuất 2018” với những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Như chúng ta đã biết, mục tiêu của giáo dục Mầm non đó là giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi măt: đức – trí – thể – mĩ – lao, các hoạt động đều lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được tham gia trải nghiệm, được khám phá đã giúp trẻ tự tin hơn, trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi được tham gia hoạt động cùng cô và hoạt động mà cô giáo trong nhà trường tổ chức cho trẻ thông qua lễ hội mừng xuân đó là cơ hội tốt nhất mà trẻ có thể được tham gia trải nghiệm mà không có một môi trường giáo dục nào có thể mang lại cho trẻ. Với đôi tay khéo léo của các cô đã tạo ra một khung cảnh mùa xuân vô cùng rực rỡ với cành đào, cây mai, câu đối, bóng bay,..

Trẻ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, đa dạng các về hình thức biểu diễn như: múa lân; múa hát; erobic; hay những trò chơi vô cùng bổ ích và vui nhộn ,đã làm cho không khí lễ hội thêm sôi động và hấp dẫn đến từ các bé của các lớp trong nhà trường đã tạo ấn tượng thật sâu đậm đối với trẻ và niềm cảm phục đối với những bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ.

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón mùa xuân mới, cô và cháu trường Mầm non 1/6 tổ chức chương trình chào đón xuân Mậu tuất với những lời ca, tiếng hát, trò chơi đầy ý nghĩa cho các bé .

Một số hoạt động vui đón xuân của các bé trường mầm non 1/6

Lời chúc tết đầu năm được thể hiện qua bài hát múa “Tết đến rồi” đến từ các bé Mẫu giáo bé

Lời gọi thân thương đón Tết được thể hện qua tiết mục “ Tết ơi là Tết” do lớp Mẫu giáo nhỡ trình bày.

Cô và cháu cùng rộn ràng trong những giai điệu mừng xuân

Các hoạt động lễ hội trong trường mầm non không những giúp cho trẻ cảm thấy thích thú mà mục tiêu giáo dục chung chính là tạo cho trẻ cơ hội được trải nghiệm, cảm nhận được về các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, mong muốn hình thành ở trẻ những tình cảm yêu quý, tự hào về quê hương đất nước con người Việt Nam.

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị hải Hà


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Hải Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 409