A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày trải nghiệm tại Nông trại giáo dục Vạn An của các bé trường Mầm non 1-6

Buổi tham quan dã ngoại nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa, đẩy mạnh sự mạnh dạn tự tin và kỹ năng tự phục vụ cũng như phát triển các kỹ năng xã hội: giao tiếp, chờ đợi đến lượt, cách ứng xử nơi công cộng cho trẻ

Cuộc sống hiện đại đem lại nhiều tiện nghi đã giúp nâng cao mức sống và sự phát triển của trẻ, đã vô hình chung lấy đi của con trẻ thời gian được vui chơi thư giãn. - Điều này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

-  Nhận thức được điều đó, chương trình học tập của học sinh Mầm non 1/6  luôn được đặc biệt quan tâm và gắn liền với nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng như các hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Theo kế hoạch năm học, thứ  ba ngày 15/03/2018,đã tổ chức cho các con đi tham quan, khám phá và trải nghiệm tại nông trại giáo dục Vạn An, một địa điểm có nhiều trò chơi phát huy tính tự chủ, sáng tạo, gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo an toàn cho các con.

Tại đây, các con đã có một buổi tham quan thực sự, đem lại niềm vui, " học mà chơi, chơi mà học". Buổi tham quan dã ngoại nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa, đẩy mạnh sự mạnh dạn tự tin và kỹ năng tự phục vụ cũng như phát triển các kỹ năng xã hội: giao tiếp, chờ đợi đến lượt, cách ứng xử nơi công cộng cho trẻ.

Trang trại học đường Vạn An lẫn vào giữa cánh đồng bát ngát, bên triền đê sông Hồng thuộc huyện Thanh Trì, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10 km, trong vùng ngoại thành phía Đông Nam thuộc thủ đô Hà Nội. Nơi đây có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng.

Đối với học sinh, trang trại học đường Vạn An được thành lập với mục đích nâng cao trí tuệ và thể lực cho trẻ em. Học sinh phải được trải nghiệm thực tế trong lao động sản xuất, thông qua những giáo cụ trực quan sinh động, những trò chơi vận động bổ ích. Trang trại học đường Vạn An chính là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Đến với Trang trại học đường Vạn An học sinh được vui chơi và chăm sóc các loài động vật quý, hiếm, tham gia thu hoạch thủy sản như: đánh bắt cá dưới mọi hình thức, cho cá ăn trên cầu, khám phá thế giới động thực vật biển qua những giáo cụ trực quan, rèn luyện khéo tay hay làm như hoạt động nặn vẽ tượng, cắm hoa nghệ thuật, nặn tò he…, chơi cưỡi ngựa bạch, đi xuồng hơi, trượt dốc bằng xe kít kít.

Khuôn viên nông trại giáo dục Vạn An  sạch sẽ, trong lành.

Trẻ được trải nghiệm tại các khu vui chơi.    

Trẻ được hướng dẫn tham ra làm boomerang

 

Trẻ được tham gia mang trứng về đúng ổ.

Vui trải nghiệm toán học

Không chỉ thế, trẻ được khám phá mê cung hoa với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, tham gia nhiều trò chơi vận động chơi vận động với chủ đề “Chúng em làm chiến sĩ”, biểu diễn thời trang bằng những trang phục dân tộc, nhận biết nhiều loại cỏ cây, hoa lá trong vườn thực vật phong phú, đa dạng có cảnh quan tuyệt đẹp và thơ mộng.

Trang trại có diện tích rộng để tổ chức vui chơi và sinh hoạt tập thể cho học sinh bằng những trò chơi dân gian và trò chơi hiện đại ( bịt mắt bắt vịt, gánh dồ qua cầu khỉ, …) còn có rất nhiều cho chơi khác bổ ích và sinh động giúp học sinh làm quen với tinh thần tập thể.

Tin bài: Cô giáo Đặng Thanh Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 409