A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điều cha mẹ cần biết để bảo vệ con trước những kẻ xâm hại

     Việc dạy dỗ con em chúng ta những kiến thức cơ bản về tình dục dường như vẫn còn trở ngại bởi mỗi lứa tuổi lại có một bậc kiến thức khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc chỉ dạy cho con cái chúng ta hiểu và nắm rõ về những vùng nhạy cảm trên cơ thể con là điều cần thiết cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, chúng ta cần trang bị cho con những kỹ năng, phản xạ khi gặp phải kẻ xấu có ý sàm sỡ, cũng sẽ giúp con phòng tránh điều đáng tiếc. Kỹ năng ấy là gì?

     Trong chương trình An ninh toàn cảnh phát sóng trưa 17/3, chuyên mục Nhận diện tội phạm phân tích biểu hiện hành vi của những kẻ yêu râu xanh và những điều phụ huynh cần ghi nhớ để con cái mình không bao giờ là nạn nhân của những kẻ xâm hại.

 

nhung dieu cha me can biet de bao ve con truoc nhung ke xam hai tinh duc hinh 1
Cần dạy trẻ hiểu biết vùng nhạy cảm trên cơ thể, không cho người lạ đụng chạm vào

Những điều phụ huynh cần ghi nhớ:

Để con cái mình không bao giờ là nạn nhân của những kẻ xâm hại, hơn bao giờ hết, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến con em mình và hãy nên ghi nhớ:

- Thường xuyên căn dặn, dạy bảo cho con trẻ biết và hiểu rõ thế nào là vùng nhạy cảm trên cơ thể, để không cho người lạ đụng chạm vào mình.

- Thường xuyên dạy con trẻ kỹ năng tự vệ, phản xạ khi người khác có hành động sờ mó vào cơ thể mình.

- Cha mẹ cần thường xuyên lưu tâm, quan sát con trẻ trong tầm mắt mỗi khi con vui chơi ngoài đường.

Quả là sẽ khó khăn cho các bậc cha mẹ mỗi khi dạy con các kỹ năng phòng vệ cho bản thân. Các con có thể e dè, ngại ngùng, nhưng dẫu khó thì chúng ta vẫn phải kiên trì chỉ bảo cho con. Bởi nếu điều không may xảy ra, con em chúng ta sẽ chấn động tâm lý, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lành mạnh sau này. Hơn bao giờ hết, mỗi người lớn hãy chung tay phòng ngừa loại tội phạm đớn hèn này để giữ gìn một xã hội văn minh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 528