A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động nhảy múa dân vũ tập thể lớp B2 trường Mầm non 1-6

     Nhảy múa dân vũ (hay còn gọi bằng tên tiếng Anh là Flash Mob) là một loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Nhảy múa dân vũ là vũ điệu của cả tập thể, cả cộng đồng, giúp giải tỏa căng thẳng và quan trọng là kết nối mọi người với nhau. Bài hát trong những điệu nhảy dân vũ là những bài hát dân ca truyền thống của các nước, hoặc những bài hát sôi động với các động tác đơn giản, dễ tập, dễ nhớ.. Xuyên suốt vẫn là các động tác đơn giản trong tiếng nhạc vui tươi, cuốn hút được nhiều người vào một hoạt động vui nhộn, thân ái.

      Hiểu được những ưu điểm của loại hình nghệ thuật này, các giáo viên trong lớp cũng đã tạo điều kiện cho các con làm quen với một hình thức vận động thể chất mới đầy bổ ích đó là “Nhảy múa dân vũ”. Đây là lúc các con được vận động, nhảy múa, giao lưu với nhau sau những giờ học, giờ chơi và cũng là dịp để các con trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn.

      Ngay từ buổi sáng khi các con đến lớp, với những nét mặt vui tươi, phấn khởi. các con đã được cô trò chuyện về ý nghĩa của những bài nhảy dân vũ.          Ngay sau đó các con được cô giới thiệu những bài nhảy như: Chicken Dance, vũ điệu rửa tay, Bố ơi mình đi đâu thế, Trống cơm...

       Đến với màn nhảy đầu tiên các con hãy chào đón tất cả các bạn lớp Mẫu giáo nhỡ B2 với điệu nhảy của những chú gà trống choai trong giai điệu bài hát “Chicken Dance” và “Bố ơi mình đi đâu thế”

Điệu nhảy bài “chichken dance”

Các con vui vẻ trong điệu nhảy dân vũ bài “ Bố ơi mình đi đâu thế”

     Khi những điệu nhạc sôi động của bài hát vang lên, các con lại hòa mình vào các điệu nhảy múa vui tươi, sôi động như vỗ cánh mô phỏng động tác con gà, nhún nhảy tự do, quàng tay nhau nhảy chân sáo… Đến đoạn cao trào, tất cả các con cùng hô to “hey hey hey hey” thì cả lớp như vỡ ào tiếng vui cười của các con. Khi múa dân vũ bài “Chicken Dance, các con vui tươi,cười hoài.     

     Tiếp theo đó là đến với màn biểu diễn của các bạn gái đến từ lớp Mẫu giáo nhỡ B2 với một vũ điệu rất sôi động, đó là “Vũ điệu rửa tay”. Với vũ điệu rửa tay này các bạn gái trong lớp như đang thể hiện sự yêu thương đoàn kết với nhau hơn. Với những bạn nhút nhát, rụt rè dường như những điệu nhảy này đã làm tăng thêm sự tự tin cho các con dù cho các động tác còn chưa được thuần thục

Các bạn nữ vui tươi trong màn biểu diễn “ vũ điệu rửa tay”

  Cùng với sự hứng khởi đó là màn biểu diễn bài “Trống cơm” do các bạn nam trong lớp B2 biểu diễn. Đến với màn biểu diễn này các bạn trai thể hiện rõ sự tự tin, tinh nghịch của mình khi hoà mình vào trong những điệu nhảy của bài hát Trống cơm.

Các bạn nam thể hiện sự tự tin qua bài “Trống cơm”

Có thể nói, chỉ sau ít phút tham gia hoạt động múa dân vũ, các con được vận động, nhảy múa , vui tươi, phấn khởi. Qua rất nhiều các bài nhảy dân vũ thì tình bạn của các con được thắt chặt hơn khi được múa cùng với nhau, các con trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn, đoàn kết hơn. Và những người lớn như các cô khi nghe điệu nhạc và biểu diễn cùng các con cũng thấy như mình được trẻ lại giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng và cũng là dịp để chúng ta trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn.

 

                                                                       Tin bài: Cô giáoTống Thị Duyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 409