A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm sóc nuôi dưỡng tại trường Mầm non 1-6

     Trẻ em như những mầm ươm, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì thế những năm qua Trường mầm non 1-6  luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non, giáo dục trẻ để trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ và nhân cách.

     Đối với nhà giáo dục, việc xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ là phương tiện, là điều kiện để chăm sóc duôi dưỡng trẻ mầm non phát triển. Đối với phụ huynh và xã hội, quá trình xây dựng môi trường giáo dục sẽ thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh và sự đóng góp của cộng đồng xã hội để thỏa mãn mong đợi của họ đối với sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn.

Chăm sóc bữa ăn

  • Trường luôn đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ về cả chất và lượng để phát triển, nhưng do trẻ còn quá nhỏ nên gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cô giáo vì vậy nhà trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp. Các cô ngoài việc có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ra thì điều quan trọng hơn cả là lòng yêu thương trẻ, sự cẩn thận, chu đáo, quan tâm đến từng cá nhân trẻ.
  • Tất cả nguồn thực phẩm của trường nhập đều đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực phẩm sạch, tươi ngon chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn cho các trẻ.
  • Nước uống hàng ngày của các trẻ rất quan trọng, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Mỗi trẻ đều có một cốc được dán ký hiệu riêng. Mùa đông có nước ấm cho trẻ.

 

Chăm sóc giấc ngủ

  • Trẻ em cần chăm sóc từ cái ăn đến giấc ngủ. Từng cái cần được chăm chút cẩn thận đối với mỗi trẻ. Trong thời gian trẻ ngủ, các cô phải thường xuyên có mặt để theo dõi trẻ, không để trẻ úp mặt vào gối hoặc trùm chăn kín, sửa lại tư thế để trẻ ngủ thoải mái. Hiện tại các phòng của trường đều được trang bị điều hòa hai chiều.
  • Các cô luôn theo dõi các em không để nhiệt độ quá thấp. Sau khi ngủ dậy, các cô sẽ hướng dẫn trẻ tự làm công việc cất gối, chiếu. Để các trẻ chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái bình thường các cô sẽ hướng dẫn cả lớp hát một bài, hoặc nhún nhảy theo giai điệu bài hát giúp các trẻ lấy lại sự tỉnh táo, hứng khởi cho buổi học chiều.
  • Ngoài việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non thì các giáo viên còn định hướng, giúp đỡ trẻ hoàn thiện các kỹ năng biết chăm sóc bản thân như: biết ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang ăn, biết rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đi vệ sinh đúng nơi quy định… Trẻ có hiểu biết về một số loại dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, phân biệt được thực phẩm nhóm cung cấp đạm, tinh bột, đường…

Trường mầm non 1-6 luôn mang đến những biện pháp chăm sóc trẻ mầm non một cách tốt nhất.

Tin bài:  cô giáo Nguyễn Thị Chúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 409