A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương tích cực đổi mới, sáng tạo trong quản lý giáo dục mầm non cô giáo NguyễnThu Hà - Hiệu trưởng nhà trường

BÀI DỰ THI

(Viết về gương điển hình tiên tiến 

trong phong trào thi đua Người tốt-Việc tốt)

Đến trường mầm non 1-6 trong những ngay đầu xuân Mậu tuất này ai cũng dễ nhận ra một không khí thi đua sôi nổi của tập thể giáo viên nhà trường trong phong trào thi đua hội giảng mùa xuân lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới.

Mùa xuân này, nhà trường đã có rất nhiều đổi thay: Trường ngày càng đông học sinh, phụ huynh quý mến và tin yêu gửi gắm; cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại và đầy đủ; chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ ngày càng được nâng cao. Để có được những thành tích đó là nhờ có sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự lãnh đạo tài tình của cô giáo Nguyễn Thu Hà- Hiệu trưởng nhà trường.

 

Cô là một người phụ nữ nhân hậu, đảm đang, giàu nghị lực và sự sáng tạo; ngoài việc làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình, ở trường, cô luôn được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao trong công tác quản lý giáo dục. Trường mầm non 1-6 là một trường nhỏ còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cô, trường đã có nhiều đổi thay về khung cảnh sư phạm, về chất lượng nuôi  dạy trẻ. Cô cũng là một người cán bộ gương mẫu, tận tâm, tận tụy đã xây dựng được một tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí nuôi dạy các cháu tốt nên phụ huynh học sinh luôn gửi gắm niềm tin yêu. Trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Ngày nay trường mầm non 1-6 đã có thể tự hào khi hàng năm số học sinh gửi đến trường ngày càng tăng cao. Những năm gần đây trường đã đạt rất nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của ngành, của quận.

Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị chăm sóc giáo dục trẻ, song với sự lãnh đạo tài tình của cô, nhà trường vẫn luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Chính điều này đã giúp cho cô và đội ngũ giáo viên nhân viên nhà trường gây dựng được niềm tin với các bậc phụ huynh và ngày càng khẳng định Trường mầm non 1-6 là ngôi trường giáo dục chất lượng và hiệu quả.

Để nhà trường có được những bước đi vững chắc như vậy chính là nhờ có cô hiệu trưởng đầy tâm huyết, luôn tích cực đổi mới, sáng tạo và nỗ lực chèo lái con thuyền. Cô đang lặng lẽ âm thầm cống hiến sức lực, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Cô xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến Người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, xứng đáng là tấm gương của một nhà giáo mang nét đẹp truyền thống đạo đức Nhà giáo của Thủ đô Hà nội.

Trước những thay đổi lớn của Đất nước, của Thủ đô trong thời đại mới, trước những thách thức trong xu thế hội nhập phát triển chung của xã hội, cô luôn xác định nỗ lực, cố gắng hết mình chung tay vun đắp phát triển sự nghiệp giáo dục. Với cương vị của người “đứng mũi chịu sào”, cô đã luôn tạo điều kiện cho giáo viên được giảng dạy và trẻ được học tập trong điều kiện tốt nhất để có thể nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cô giáo Nguyễn Thu Hà tâm sự: “Với đội ngũ cán bộ giáo viên tốt thì dù có khó khăn đến mấy nhà trường vẫn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ để không phụ lòng tin yêu của đông đảo các bậc phụ huynh.”

Không ngừng tự học tập và bồi dưỡng để vững vàng về chuyên môn và nghiệp vụ quản lý cô đã tham gia và tốt nghiệp lớp cao học quản lý giáo dục và đem những kiến thức học tập áp dụng trong thực tiễn công tác của của mình ngày càng đạt hiệu quả. Tấm gương tích cực học tập và luôn đổi mới, sáng tạo của cô đã lan tỏa đến các giáo viên trong trường. Điều đáng quý hơn cả ở cô đó là tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ mà cô luôn dành cho đồng nghiệp, cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường mỗi khi gặp khó khăn.

Với sự nỗ lực không ngừng vươn lên cô đã luôn đạt được các danh hiệu cao quý: Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2014-2015 và năm học 2016- 2017. Trường luôn đạt trường lao động tiên tiến cấp quận trong các năm học, vững vàng phát triển đi lên ổn định và bền vững.

Một mùa xuân nữa lại tới, chúc cho cô giáo Nguyễn Thu Hà và các giáo viên trường mầm non 1-6 luôn bừng lên sức sống mới trong công việc nuôi dạy trẻ, ươm mầm tương lai cho Đất nước. Những thành tích đã đạt được sẽ là những phần thưởng quý giá và là động lực để cô và các giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng tiếp tục chung tay xây dựng ngôi trường mầm non 1-6 thân yêu mãi là điểm đến tin cậy của phụ huynh học sinh, của Ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, xứng đáng trở thành:“ Ngôi trường của niềm tin yêu.”

Tin bài: GV Tô Thị Thu Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 528