TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH A “ NƠI ƯƠM NHỮNG MẦM XANH- NƠI TRẺ THƠ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN ”

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH A

“ NƠI ƯƠM NHỮNG MẦM XANH - NƠI TRẺ THƠ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN ”

1. Giới thiệu sơ lược:

- Tên trường : Trường Mầm non Quang Minh A
          - Địa chỉ: Tổ 3, Thị trấn Quang Minh- Huyện Mê Linh- thành phố Hà Nội

* Quá trình xây dựng và phát triển của trường
          Trường Mầm non Quang Minh A được chia tách từ năm 2005. Chuyển đổi thành trường công lập từ năm 2009 theo Quyết định 3493/ QĐ-UBND ngày 30/6/2009 của UBND huyện Mê Linh với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non.

Trải qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng GD&ĐT, tập thể CB,GV,NV đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt trở lên nhiệm vụ chính trị được giao. Trường luôn đi đầu trong việc thực hiện các chương trình GDMN của Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nội; Phòng GD&ĐT Mê Linh.

Năm học 2020- 2021: Trường có 564 cháu/19 lớp với tổng số 64 CB,GV,NV. Đội ngũ GV, NV yêu nghề, yêu trẻ, được đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn. Nắm vững kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Đạt nhiều giải cao trong các hội thi cấp Huyện, Thành phố.

2. Cơ sở vật chất:

Trường Mầm non Quang Minh A nằm tại địa điểm TDP số 3, thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Trường có 3 điểm tại các tổ dân phố 1,2,3,4,5,9.

Năm 2019, trường được UBND huyện Mê Linh phê duyệt dự toán đầu tư với quy mô đầu tư xây dựng của dự án gồm: San nền toàn bộ khu đất với tổng diện tích 6.365 m2; xây dựng khối nhà liên hoàn 3 tầng (Nhà hiệu bộ, các khối nhà lớp học và khối nhà chức năng) và các hạng mục phụ trợ gồm: Sân, vườn, tường rào, cổng, nhà bảo vệ, nhà để xe, phòng bơm, PCCC, đường tạm vào trường, hệ thống cấp điện, cấp nước tạm thời cho toàn trường trong thời gian chờ quy hoạch được triển khai; mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ dạy và học của nhà trường.

Trong đó:

- Khuôn viên có 4 dãy nhà: 1 dãy nhà là nhà hiệu bộ; 3 dãy nhà phòng học, bếp ăn, phòng chức năng; sân chơi…

- Bếp ăn/ 90 m2. Có kho thực phẩm, kho ga riêng đảm bảo, có đủ các ĐD thiết bị mới, hiện đại để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

- 01 phòng nghệ thuật/ 90 m2, có đàn, gióng múa, trang phục biểu diễn cho trẻ hoạt động âm nhạc và học năng khiếu múa, hát.

- 01 phòng thể chất/ 90 m2, đầy đủ đồ dùng dụng cụ trẻ phát triển vận động.

- 01 phòng máy tính/ 86 m2, có trang bị máy tính cho trẻ học.

- 20 phòng học: 86 m2/1phòng; các phòng có: khu vệ sinh/24 m2 khép kín. Có 01 phòng kho 8 m2. Hiên chơi 30 m2. Các phòng đều được ốp gạch chống trơn cao 1,2 m.

- Phòng giặt là: Máy giặt công nghiệp Inverter 19kg

- Đồ dùng đồ chơi/lớp: Đầy đủ theo văn bản hợp nhất 01 của Bộ GD&ĐT ban hành về danh mục đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tối thiểu cho GDMN như: Tủ để đồ dùng cá nhân; tủ để chăn, gối; kệ đồ chơi; 1 tivi 40 Inch có kết nối Internet; Bàn, ghế, phản ngủ, bình nước ủ ấm, …và đồ dùng đồ chơi theo độ tuổi.

- Trang thiết bị hiện đại: 03 máy chiếu, máy tính, tivi trên các lớp, hệ thống camera trong trường phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

- Khu vui chơi ngoài trời, khu vui chơi sáng tạo mang đến cho trẻ những hoạt động trải nghiệm bổ ích và hấp dẫn.

3. Thành tích thi đua- khen thưởng của nhà trường:

- Trải qua quá trình  xây dựng và phát triển, nhà trường đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu: Tập thể Lao động tiên tiến; Nhiều năm được UBND huyện tặng giấy khen; Đơn vị văn hóa..

- Trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2006. Đạt kiểm định chất lượng cấp độ I năm 2012.

- Thành tích cá nhân: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, Huyện, Tỉnh, thành phố;  Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường, huyện, Thành phố; CB-GV đạt các danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà; Người tốt việc tốt..

* Phấn đấu:

+  Tập thể lao động tiên tiến.

+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.
          + Công đoàn vững mạnh xuất sắc
          + Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.